ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên xét tuyển 1.800 chỉ tiêu nguyện vọng 2

ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên xét tuyển 1.800 chỉ tiêu nguyện vọng 2

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên xét tuyển 1.800 chỉ tiêu NV2 tất cả các khối, ngành (kể cả đại học liên thông). Thí sinh có kết quả thi tuyển sinh theo kỳ thi “ba chung” của Bộ GD&ĐT đạt từ 13 điểm trở lên đối với các khối A, A1, D1 và từ 14 điểm trở lên đối với khối B.
 
22/8/2014
Ngày 22/8, Hội Đồng hương Thanh niên Hưng Yên tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Thành đoàn Hưng Yên đã tổ chức gặp mặt và trao học bổng cho 20 em học sinh vượt khó vươn lên học giỏi, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.
 
Kết luận sơ bộ về vụ “ra giá” bằng tiến sĩ y khoa 200 triệu đồng
22/8/2014
Ngày 21/8 phóng viên báo Tiền Phong trao đổi với ông Đặng Kim Vui, Giám đốc Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) về vụ việc xảy ra tại trường trực thuộc, ĐH Y-dược Thái Nguyên (ĐH YDTN), nơi Phó giáo sư Đàm Khải Hoàn được cho là đã “ra giá” 200 triệu đồng cho một tấm bằng tiến sĩ y khoa.
 
22/8/2014
Không qua được kỳ tuyển dụng viên chức, một tiến sĩ Vật lý học tại Pháp và một thạc sĩ tốt nghiệp ở Anh tiếp tục làm hợp đồng tại Trường THPT chuyên Hà Nội.
 
9x viết phần mềm giúp phụ huynh chặn web đen
22/8/2014
 Khi thấy không ít học sinh truy cập web đen, Nguyễn Trần Viết Chương (20 tuổi, khoa đào tạo quốc tế, ĐH Duy Tân, Đà Nẵng) sáng tạo ra phần mềm iKID hỗ trợ phụ huynh quản lý học sinh khi sử dụng máy tính.
 
22/8/2014
Sau vụ lình xình “ra giá” 200 triệu đồng một tấm bằng tiến sĩ y khoa, bức tranh đào tạo sau đại học đã được những người trong cuộc “bật mí” với nhiều màu sáng tối hơn. Dưới đây là lời kể của một giảng viên đại học ở Hà Nội.  
 
Vén màn bí mật về sự sống dưới lớp băng Nam Cực
22/8/2014
Các nhà khoa học vừa phát hiện được một hệ sinh thái bị cô lập với thế giới bên ngoài từ nhiều thiên niên kỷ qua, ẩn sâu dưới lớp băng Tây Nam Cực.
 
ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên xét tuyển 1.800 chỉ tiêu nguyện vọng 2
22/8/2014
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên xét tuyển 1.800 chỉ tiêu NV2 tất cả các khối, ngành (kể cả đại học liên thông). Thí sinh có kết quả thi tuyển sinh theo kỳ thi “ba chung” của Bộ GD&ĐT đạt từ 13 điểm trở lên đối với các khối A, A1, D1 và từ 14 điểm trở lên đối với khối B.
 
Từ vụ 200 triệu đồng có bằng Tiến sĩ: Đào tạo và cấp văn bằng quá dễ?
21/8/2014
Đào tạo sau ĐH ở nước ta đang xu hướng tăng trưởng "nóng" nhưng chất lượng chưa đạt chuẩn, việc cấp văn bằng còn lỏng lẻo.
 
Đường về nước cống hiến cứ…. xa vời vợi
20/8/2014
Những ai vượt qua được rào cản này thì hướng đi khả dĩ nhất của họ là tiếp tục ở lại nước ngoài làm việc. Con đường trở về giúp ích cho đất nước cứ xa vời vợi.
 
19/8/2014
Từ xưa đến nay, công tác khuyến học, khuyến tài luôn được đề cao. Đã có nhiều mô hình khuyến học mang lại hiệu quả, nhận được sự ủng hộ của người dân. Có thể kể đến mô hình "vườn nhãn khuyến học" của Chi hội khuyến học thôn Thiết Trụ, xã Bình Minh với cách làm độc đáo, sáng tạo.
 
Họ Lê ở Phù Cừ tiêu biểu trong công tác khuyến học
19/8/2014
Dòng họ Lê xã Đoàn Đào huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên đã được UBND tỉnh công nhận dòng họ văn hóa cấp tỉnh. Hằng năm dòng họ thường xuyên tổ chức động viên, trao thưởng cho các cháu học sinh đạt thành tích cao trong học tập.
 
Diễn biến mới vụ
19/8/2014
Bộ GD-ĐT yêu cầu ĐH Thái Nguyên báo cáo việc báo chí phản ánh về PGS Đàm Khải Hoàn, Trường ĐH Y dược (ĐH Thái Nguyên) nhận "giúp đỡ" một người “buôn gỗ” lấy bằng Tiến sĩ Y khoa với giá 200 triệu đồng.
 
Người thày dạy Toán sáng tạo với điện thoại thông minh ở Kim Động
19/8/2014
Thầy Đinh Văn Hữu - Giáo viên Toán,  Trường THPT Kim Động (Hưng Yên) cho biết, có thể tận dụng một số ứng dụng trên điện thoại thông minh giúp học sinh học tốt hơn môn Toán.
 
Phát hiện căn cứ của người ngoài hành tinh trên Mặt Trăng?
19/8/2014
Có một thuyết âm mưu từ lâu đã được nhiều người nhắc đến: sự sống thực sự tồn tại trên Mặt Trăng và các cơ quan chính phủ đang che giấu điều đó, theo ibtimes đăng tải.
 
Nhộn nhạo như đào tạo tiến sĩ
19/8/2014
Có đến một nửa số cơ sở đào tạo không làm đúng quy trình đào tạo tiến sĩ. 2/3 nhà thẩm định độc lập đánh giá luận án không đạt yêu cầu. 
 
LG G3 - Đẳng cấp của sự đơn giản
18/8/2014
Hội đủ mọi chức năng cần thiết cho một smartphone cấp cao nhưng lại thể hiện rất đơn giản và tinh tế, LG G3 đang là chiếc điện thoại yêu thích của các doanh nhân bởi sự lịch lãm và đẳng cấp.  
 
Thầy giáo khoác áo lính đam mê sáng kiến tại Hưng Yên
18/8/2014
Với niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo các mô hình, mô phỏng cấu tạo các loại khí tài quân sự phục vụ công tác giảng dạy, Đại úy Nguyễn Thế Vinh, giáo viên Trường Quân sự tỉnh Hưng Yên đã thành công với sáng kiến cải tiến “Mô phỏng cấu tạo, chuyển động các bộ phận của súng tiểu liên AK bằng công nghệ 3D” và sáng kiến “Mô phỏng cấu tạo, chuyển động các bộ phận của súng bộ binh, lựu đạn”.
 
Bốc thăm để được đi học mẫu giáo!
18/8/2014
Theo phản ảnh của phụ huynh, do thiếu phòng học nên lãnh đạo trường mẫu giáo đề nghị phụ huynh bốc thăm, may thì con họ được học, rủi thì ra về.
 
Sẽ chẳng có chiếc iPhone 6 nào của Apple năm nay
16/8/2014
Cách đây không lâu, đài phát thanh truyền hình quốc gia Thái Lan và Ủy ban Viễn thông đã thông qua hai phiên bản iPhone mới của Applenhưng cả hai đều chỉ được gọi là A1586 và A1524.
 
Ba câu hỏi của
16/8/2014
“Có rất nhiều văn bản, chỉ đạo rồi, bây giờ phải xông vào làm. Làm đến đâu gỡ đến đó, không cầu toàn”.
 
Bộ Giáo dục Đào tạo lại quy định cách tính mới về điểm ưu tiên
15/8/2014
Chiều 14.8, Bộ Giáo dục Đào tạo có quyết định về việc giữ nguyên mức điểm ưu tiên đối tượng, khu vực trong tuyển sinh đại học, cao đẳng.
 
Vụ đóng hơn 1 tỉ “chống trượt”: Công an triệu tập 2 cán bộ
15/8/2014
Liên quan đến vụ đóng hơn 1 tỉ đồng “chống trượt” đầu vào cao học xảy ra ở Thanh Hóa, cơ quan công an đã triệu tập 2 cán bộ phòng Quản lý đào tạo, Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa để làm rõ vụ việc.  
 
GS Ngô Bảo Châu: Đào tạo từ xa phát sinh nhiều tiêu cực
15/8/2014
Những vấn đề về chất lượng đào tạo, chất lượng giảng viên cũng như thị trường giáo dục ĐH của Việt Nam... đã được các vị khách mời đưa ra thảo luận rất thẳng thắn trong chương trình Đối thoại chính sách với nội dung Đổi mới giáo dục ĐH.
 
Những đề án đào tạo tiến sĩ đi đâu, về đâu?
15/8/2014
 Hàng nghìn người được học bổng đào tạo tiến sĩ theo Đề án 322 của Bộ GD-ĐT (học bổng đào tạo cán bộ tại các cơ sở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước). Trong số đó, nhiều tiến sĩ đã quyết định ở lại nước ngoài sau khi có được tấm bằng, nhằm tìm một môi trường làm việc thật sự ưng ý.
 
Đưa bơi lội vào chương trình học ở trường THPT Nguyễn Trung Ngạn
15/8/2014
Nhằm giảm thiểu tai nạn đuối nước và thúc đẩy phong trào học bơi của học sinh, trường THPT Nguyễn Trung Ngạn huyện Ân Thi đã xây dựng bể bơi và đưa bơi lội trở thành nội dung tự chọn của môn giáo dục thể chất.
 
Đầu Trước1 2Tiếp > Cuối >>