Tài xế taxi quê Hưng Yên giúp phá án trẻ sơ sinh bị bắt cóc ở viện C

10/11/2011

“Nếu là người mẹ thì phải nhìn con âu yếm, đằng này người phụ nữ này luôn rộ rõ nét đăm chiêu và rất lo lắng. Cảm giác như người mẹ này luôn đề phòng cái gì đó…”. Từ những suy nghĩ đó và nghe được chuyện bé trai bị mất tích, anh tài xế Nguyễn Xuân Việt (ở Hưng Yên) đã trình báo công an và tìm ra cháu bé.

Sản phụ “lạ lùng”

Tài xế taxi Việt kể lại hành trình chở bé trai bị bắt cóc.
Tài xế taxi Việt kể lại hành trình chở bé trai bị bắt cóc.

Theo anh Việt kể lại, cùng ngày bé Trường bị mất tích một cách đầy bí ẩn, vào khoảng 11h30’ ngày (3.11) anh Việt đang đi trên đường Ngô Gia Tự (quận Long Biên, Hà Nội) thì có một người phụ nữ bế một cháu nhỏ vẫy xe nói chở về Bắc Giang. Trên hành trình, người mẹ này đứng ngồi nhấp nhổm không yên....

“Nhìn qua gương chiếu hậu tôi nhận ra nét mặt người phụ nữ lộ rõ vẻ lo lắng. Nếu là người mẹ thì phải nhìn con âu yếm, đằng này người phụ nữ này luôn căng thẳng. Cảm thấy trên nét mặt như luôn đề phòng cái gì , lúc đó tôi cũng chỉ nghĩ chắc là có chuyện gì xảy ra với cô ấy…”. - anh Việt kể.

Trước những điều khó hiểu và băn khoăn đó, trong đầu anh Việt đã đặt ra những câu hỏi: “Sao chị này nói về thăm cha mẹ ruột, lại đi cùng với con nhỏ mà chả thấy đem theo hành lý gì? đồ dùng của cháu bé cũng không có?”- anh Việt cho hay.

Hồi tưởng  lại, anh Việt kể: “Tôi thấy cháu bé rất kháu nên hỏi xem cháu sinh lâu chưa? thấy mẹ cháu nói mới sinh chưa được một tháng. Đầu tôi lại suy nghĩ, còn nhỏ vậy mà đã đưa con đi chơi chơi xa thế. Điều đáng nói nữa, trẻ con đưa đi chơi mà đồ dùng cá nhân lại chẳng có, vẻ mặt luôn lo lắng, nhìn rất khó hiểu… Vì vậy nên tôi đã trình báo cơ quan điều tra”.

Đột nhập giải cứu “chú lính chì”

"Chú lính chì" đã trở về với gia đình sau nhiều ngày... (ảnh Đạt Lê).

Anh Việt kể tiếp, khi dẫn đường các chiến sỹ công an trở lại nhà đối tượng khả nghi với tâm trạng hết sức lo lắng. Tuy nhiên, con đường có ngoằn nghèo nhưng trong đầu tôi vẫn cố gắng trấn tĩnh để đưa các anh công an đến đúng nhà sản phụ lạ lùng trước đó đã thuê xe tôi chở về  nhà bố mẹ đẻ. Đó là gia đình bố mẹ đẻ của một cô gái tên Nguyễn Thị Lệ, (người phụ nữ này ở cùng với chồng ở huyện xã Vân Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Lúc các chiến sỹ công an đột nhập vào nhà, Lệ bối rối nhận cháu Trường là con ruột của mình với biểu hiện không bình thường. Nhưng trước các điều tra viên dày dạn kinh nghiệm, Lệ cũng đã phải thừa nhận lọt vào tầng 1 bệnh viện ăn cắp quần áo bác sĩ, giả dạng nhân viên y tế để bắt cóc cháu Trường… Và đến chiều cùng ngày (8.11), cháu bé đã được các chiến sỹ cảnh sát đưa trở lại bệnh viện nơi mẹ cháu bé cùng người nhà và hàng nghìn  người mong mỏi.

Anh Việt  xúc  động: “Có hạnh phúc nào khi đứa con bé bỏng được trở về với mẹ, với gia đình. Khi nhìn thấy mọi người quây kín cả bệnh viện chờ đón cháu, cảm giác lúc đó tôi cũng như vỡ oà với niềm vui bé trở về bình an…”.

Theo Lao động

 
 
   
 
 
 
 
Các bài viết khác
Thời sự truyền hình hưng yên
Chương trình thời sự Hưng Yên thứ 6 ngày 28/4/2017Chương trình thời sự Hưng Yên thứ 5 ngày 27/4/2017Chương trình thời sự Hưng Yên thứ 4 ngày 26/4/2017