Xã Quảng Châu, thành phố Hưng Yên xảy ra nhiều vụ mất trộm chó

Thứ 7, 15.04.2017 | 10:20:31

Từ năm 2016 đến nay, xã Quảng Châu, thành phố Hưng Yên liên tiếp xảy ra nhiều vụ mất trộm chó. Mặc dù sự việc diễn ra đã lâu nhưng địa phương chưa có biện pháp ngăn chặn khiến nhân dân hết sức lo lắng, bất an.

Xã Quảng Châu, thành phố Hưng Yên xảy ra nhiều vụ mất trộm chó

 

Mặc dù đã khóa cửa cổng, xích chó trong sân song lợi dụng gia đình không có người ở nhà  vào buổi sáng ngày 11/4 vừa qua, gia đình anh Bùi Văn Trưởng ở đội 9, thôn 3 bị kẻ gian lẻn vào tận sân đánh bả trộm mất 1 con chó có trọng lượng 20 kg. Trước đó, vào dịp giáp với Tết nguyên đán năm 2017, gia đình anh cũng bị kẻ gian trộm mất một con chó có trọng lượng 40 kg.

Anh Bùi Văn Trưởng kể lại sự việc: "8h sáng mẹ tôi đi chợ về đã thấy đống bả trong sân, còn chó thì đã bị bắt đi mất."

Mặc dù gia đình bà Nguyễn Thị Hưng, thôn 1 đã khóa cửa, xích chó cẩn thận. Tuy nhiên kẻ trộm vẫn công khai ban ngày vào tận nhà bắt trộm chó,  khi bị phát hiện còn đe dọa lại chủ nhà.

Bà Nguyễn Thị Hưng nói: "Hôm đấy chủ nhật, có kẻ xông vào nhà bảo chó nhà nó xổng sang đây, rồi còn đe dọa nhà tôi là có súng."

Ngoài hai gia đình trên còn có gia đình bà Tâm, bà Huynh, bà Đào cũng vừa bị kẻ gian bắt trộm chó cách đây một tuần. Hay gia đình anh Phú bị kẻ gian đánh bả mất 3 con cho một lúc và còn rất nhiều gia đình khác bị kẻ gian trộm mất chó.

Người dân cho biết: gia đình nhà nào có chó to đều bị mất và đã có rất nhiều hộ dân bị mất chó bằng các hình thức như bị đánh bả hay dùng thòng lọng kéo. Tuy nhiên điều mà nhân dân hết sức bất an, lo lắng đó là không cứ vào ban đêm mà cả ban ngày kẻ gian cũng vào tận nhà bắt mất chó.

Sự việc diễn ra đã lâu suốt từ năm 2016 đến nay với số lượng nhiều xong chính quyền địa phương vẫn không có biện pháp ngăn chặn và tìm ra thủ phạm. 

Vũ Tường

 

Tin cùng chuyên mục

 • Bắt quả tang nhóm đối tượng sử dụng ma túy tại quán Karaoke

  Bắt quả tang nhóm đối tượng sử dụng ma túy tại quán Karaoke

   3 ngày trước

 • Vấn nạn lừa đảo qua tin nhắn tuyển dụng làm việc nhẹ lương cao

  Vấn nạn lừa đảo qua tin nhắn tuyển dụng làm việc nhẹ lương cao

   5 ngày trước

 • Vẫn còn nhiều vi phạm bến bãi

  Vẫn còn nhiều vi phạm bến bãi

   7 ngày trước

 • Ngày 08/08 tổ chức cưỡng chế hộ gia đình ông Vũ Trường Sâm

  Ngày 08/08 tổ chức cưỡng chế hộ gia đình ông Vũ Trường Sâm

   11 ngày trước

 • Lừa đảo chiếm đoạt tài sản lĩnh án chung thân

  Lừa đảo chiếm đoạt tài sản lĩnh án chung thân

   14 ngày trước