Hưng Yên triển khai tiêm vắc xin 5 trong 1 mới SII thay thế Combe Five

Thứ 6, 26.07.2019 | 11:34:20

Trong 2 ngày 25 - 26/7, Hưng Yên đã triển khai tiêm vắc xin 5 trong 1 mới SII thay thế vắc xin Combe Five tại tất cả các trạm y tế xã, phường trên địa  bàn toàn tỉnh.

Trung tâm chuẩn bị khoảng 3.800 liều vắc xin SII cho trẻ trong độ tuổi tiêm

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên, trong đợt tiêm chủng mở rộng này, trung tâm đã chuẩn bị khoảng 3.800 liều vắc xin SII cho trẻ trong độ tuổi tiêm.

Đây là vắc xin mới do Viện Huyết thanh Ấn Độ sản xuất với thành phần, lịch tiêm chủng và hiệu quả phòng bệnh tương đương vắc xin Combe Five, đã được cấp giấy phép lưu hành tại Việt Nam từ tháng 9-2018.

Vắc xin này phòng các bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm phổi, viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib. Hưng Yên là 1 trong 7 tỉnh triển khai tiêm thí điểm vắc xin mới này thay thế vắc xin Combe Five. 

Trước đó, từ tháng 5, một số huyện trên địa bàn tỉnh đã triển khai tiêm vắc xin SII và theo ghi nhận phản ứng sau tiêm vắc xin này ở trẻ ít, chỉ có một số trường hợp bị sốt nhẹ, không có trường hợp nào phải nhập viện.

Ánh Tuyết