Hưng Yên: 42% cơ sở được kiểm tra có vi phạm về an toàn vệ sinh thực thẩm

Thứ 4, 05.04.2017 | 15:38:22

Sáng 5/4, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị đánh giá công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2016, dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 và lễ hội mùa xuân 2017.

Ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo tỉnh về vệ sinh an toàn thực phẩm chủ trì hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2016 các ngành chức năng đã thành lập 528 đoàn thanh tra, kiểm tra, giám sát 8.799 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Số cơ sở có vi phạm chiếm gần 42%. Trong đó đã xử lý 274 cơ sở với các hình thức: yêu cầu đóng cửa 11 cơ sở để khắc phục vi phạm; tiêu hủy 79 sản phẩm.

Trong dịp Tết Đinh Dậu và Lễ hội mùa xuân năm 2017, các ngành chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thưc phẩm. Tuy không có vụ ngộ độc nào xảy ra nhưng số cơ sở có vi phạm chiếm trên 30% so với tổng số cơ sở được kiểm tra, 115 cơ sở bị xử lý, yêu cầu 33 cơ sở phải tiêu hủy sản phẩm.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp các ngành cần tiếp tục thực hiện các chỉ thị, kết luận của Trung ương đặc biệt là chỉ thị số 27 năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh qui định phân công trách nhiệm nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Các cấp ủy Đảng chính quyền phải xác định việc đảm bảo an toàn thực phẩm là nhiệm vụ cấp thiết cần tập trung chỉ đạo, điều hành, lấy tiêu chí an toàn thực phẩm để xét kết quả xây dựng nông thôn mới.

Công tác thông tinh tuyên truyền phải được duy trì thường xuyên, tăng về tần xuất, thời lượng. Tăng cường thanh tra kiểm tra, đặc biệt là thanh tra kiểm tra đột xuất đối với  cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và cơ quan quản lý nhà nước các cấp. Xử phạt ở mức cao nhất  theo qui định và cương quyết đình chỉ, đóng cửa giải thể điểm một số cơ sở doanh nghiệp, nhà máy trang trại vi phạm nghiêm trọng pháp luật về quản lý an toàn thực phẩm

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho một số ngành trong công tác đảm bao an toàn thực phẩm. Đồng thời đề nghị các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm hãy là người sản xuất cơ lương tâm, vì lợi ích lâu dài thực hiện nghiêm các qui định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tích cực nghiên cứu mạnh dạn đầu tư, áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, an toàn vì một nền nông nghiệp sạch, chất lượng, hiệu quả bảo vệ sức khỏe của cộng đồng

                                                                    Thanh Sơn

Tin cùng chuyên mục

  • Hưng Yên tuyên dương 18 nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh

    Hưng Yên tuyên dương 18 nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh

     5 giờ trước

  • Hưng Yên hướng đến tăng trưởng xanh

    Hưng Yên hướng đến tăng trưởng xanh

     5 giờ trước

  • Hưng Yên phát động Tháng Nhân đạo năm 2024

    Hưng Yên phát động Tháng Nhân đạo năm 2024

     5 giờ trước

  • 50 dự án tham gia Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

    50 dự án tham gia Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

     23 giờ trước

  • Cần nhân rộng mô hình đảng viên phụ trách hộ gia đình

    Cần nhân rộng mô hình đảng viên phụ trách hộ gia đình

     23 giờ trước